Nguy cơ bệnh tật từ bánh mì vỉa hè, điều bạn cần quan tâm

Bệnh tật, tiêu chảy, bệnh truyền nhiễm… là những bệnh bạn có nguy cơ mắc phải khi ăn .
1084695 cdv 10.3 banh 1in Nguy cơ bệnh tật từ bánh mì vỉa hè, điều bạn cần quan tâm
Bánh mì được bày bán ở vỉa hè, nơi có rất nhiều bụi bặm từ những chiếc xe đi đường. Thêm vào đó, bánh cũng dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn độc hại từ môi trường xung quanh.

Ngộ độc

Bánh mì bày bán ngoài vỉa hè có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số loại thịt, nước sốt… được kẹp làm nhân bánh thường không rõ nguồn gốc hoặc không được chế biến sạch sẽ.

Không chỉ thế, những tờ giấy báo cũ, bẩn dùng được gói bánh mì và việc tay người bán không đảm bảo vệ sinh cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất vệ sinh. Đó là lý do khiến nhiều trường hợp ăn bánh mì bị ngộ độc khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Tiêu chảy

Bánh mì vỉa hè không được bảo quản tốt là một trong những loại đồ ăn rất dễ bị nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn E.Coli, loại vi khuẩn gây tiêu chảy, bệnh tả và các loại bệnh về đường ruột.

Nhiều người vốn có đường tiêu hóa kém, khi ăn bánh mì ngoài vỉa hè xong thường bị tiêu chảy và cả những bệnh về tiêu hóa kể trên do bánh mì không đảm bảo vệ sinh. Thêm nữa, nhiều hàng bày bán ở chỗ kém vệ sinh, ẩm ướt, kể cả ngay gần chỗ nước thải mà không hề để ý, khiến dịch bệnh ngày càng gia tăng mạnh hơn.

175858 7 Nguy cơ bệnh tật từ bánh mì vỉa hè, điều bạn cần quan tâm

Ung thư

Việc ăn đồ ăn không đảm bảo chất lượng và thú ngồi lê la vỉa hè ăn uống vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa gây ra những bệnh tật trầm trọng cho cơ thể, trong đó có cả bệnh ung thư. Những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể chứa hóa chất, quá hạn sử dụng, thêm không khí ô nhiễm, khói bụi và chỗ ăn uống không đảm bảo vệ sinh khiến cơ thể bị nhiễm độc, tổn thương và tạo ra các khối u ảnh hưởng trực tiếp lên nhiều cơ quan khác, gây ra bệnh ung thư.

Dễ mắc các bệnh truyền nhiễm

Việc người bán hàng không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ đun nấu, không rửa sạch tay khi chế biến, thực phẩm chế biến độc hại, ăn trong môi trường hỗn độn (vỉa hè nhiều người qua lại, chỗ dựng tạm bợ, bẩn thỉu…) dễ khiến bạn mắc các bệnh lây qua đường ăn uống như viêm gan, tả, kiết lị, thương hàn…

safe image.php  Nguy cơ bệnh tật từ bánh mì vỉa hè, điều bạn cần quan tâm

Gây hại cho thận

Những loại nhân kẹp vào bánh mì như thịt, xúc xích, nước sốt, rau trộn… đều chứa nhiều muối, vượt quá mức cần thiết của cơ thể. Vậy nên ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị phù nề do tích nước, không có lợi cho cả thận và tim mạch.

Sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng

Thường xuyên ăn bánh mì vỉa hè khiến cơ thể không nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, thêm cả việc không đảm bảo vệ sinh hàng quán dễ mắc bệnh tật, làm cơ thể ngày càng bị suy kiệt, dễ dàng bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến đời sống và công việc học tập.

Danh Mục Khác

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>