Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà

Bánh mì là loại đồ ăn rất phổ biến ở nước ta và thậm chí, bánh mì ở Việt Nam mới đây còn được bổ sung vào từ điển thế giới. Còn gì thú vị bằng khi bạn tự tay làm ra những chiếc bánh mì để cùng thưởng thức với gia đình phải không nào.
cach lam banh mi gion ngon don gian tai nha1 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà
Nguyên liệu để làm bánh mì

  • Bột mỳ 300g
  • Nước ấm 200ml
  • Men nở
  • Muối
  • Dấm (10ml)
  • Đường (10g)
  • Dầu ăn (10ml)


Bước 1 : Trộn bột

Hòa tan đường vào  nước ấm, cho men nở vào trong tô, trộn đều. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào tô lớn. Khi men đã được kích hoạt xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột. Trộn đều hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để trộn bột.

1 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà
Bột trộn đạt là khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu. Sau đó, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay cho đến khi thành khối bột nhẵn mịn. Đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, để bột nghỉ 15 phút.

2 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà 4 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà

Bước 2 : Làm bánh mì

Bột sau khi để nghỉ, lấy ra, chia nhỏ và tạo hình. Với lượng bột như vậy bạn có thể làm ra 8 cái bánh. Các phần bột sau khi chia,  viên tròn lại, để nghỉ một lúc. Sau đó cán bột mỏng ra thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín. Dùng 2 tay lăn khối bột trên bàn. Chú ý để lực ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay mạnh hơn một chút, chúng ta sẽ thu được khối bột thuôn dài với 2 đầu nhọn.

Bánh sau khi tạo hình, tiến hành ủ lần 2 từ 1h đến 1h30phút cho bột thật nở. Chú ý, quá trình ủ phải để bánh nơi kín gió và phải duy trì độ ẩm bề mặt của bánh bằng cách phủ một chiếc khăn ẩm lên mặt bánh.

Bước 3 : Nướng bánh

Bánh sau khi ủ lần 2, rạch bánh theo chiều dài bánh, xịt đẫm nước vào bánh, đặc biệt xịt nhiều ở vết rạch.

5 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà

Thành quả của bạn ^_^

6 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà 7 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà 8 Hướng dẫn làm bánh mì giòn ngon đơn giản ngay tại nhà

Danh Mục Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>